Đường dẫn truy cập

Iran: Giải pháp duy nhất cho chương trình hạt nhân là thương thuyết


Iran cho biết giải pháp duy nhất cho vụ tranh chấp về chương trình hạt nhân của họ là thương thuyết và không đưa vấn đề này ra Hội đồng bảo an Liên hiệp quốc.

Phát ngôn viên bộ ngoại giao Iran, ông Hamid Reza Asefi tuyên bố như thế tại cuộc họp hàng tuần ở Tehran ngày hôm nay. Ông Asefi nói thêm rằng các nước Tây phương quá vội vã trong việc chống lại Iran và việc đưa vấn đề ra trước Hội đồng bảo an sẽ không giải quyết được gì cả.

Trong khi đó, đại diện của Anh, Pháp, Đức, Hoa kỳ và Liên hiệp Aâu châu chuẩn bị họp tại London vào ngày mai để bàn về việc có nên đưa Iran ra trước Hội đồng bảo an hay không.

Các nước Âu châu nói rằng vụ tranh chấp này nên được giải quyết thông qua phương tiện ngoại giao, nhưng Washington nói rằng hành động quân sự vẫn được duy trì như một biện pháp bất khả kháng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG