Đường dẫn truy cập

Anh, Pháp và Đức họp với phái đoàn Iran tại Brussels


Đặc sứ các nước Anh, Pháp và Đức hôm nay họp với một phái đoàn Iran tại Brussels theo yêu cầu của Teheran trong nỗ lực cuối cùng nhằm giải quyết vấn đề hạt nhân của Iran đang bị bế tắc.

Và trong một cuộc họp tại London, bộ trưởng ngoại giao của 5 nước thường trực trong Hội đồng bảo an Liên hiệp quốc và của Đức cũng thảo luận về vấn đề Hạt nhân của Iran.

Các cuộc họp vừa kể diễn ra trước một phiên họp khẩn cấp của Cơ quan nguyên tử năng quốc tế tại Vienne diễn ra ngày thứ Năm, khi Cơ quan này có thể đưa Iran ra trước Hội đồng bảo an để áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với Teheran.

Nga và Trung quốc kêu gọi tìm một giải pháp ngoại giao cho vấn đề này.

Các nước Tây phương muốn Liên hiệp quốc có hành động hành động và tố cáo Tehran bí mật tìm cách chế tạo bom nguyên tử, một cáo buộc mà Iran bác bỏ.

Hôm qua, phát ngôn viên bộ ngoại giao Iran Hamid Reza Asefi tuyên bố đưa Iran ra trước Hội đồng bảo an Liên hiệp quốc sẽ không giải quyết được điều gì.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG