Đường dẫn truy cập

Teheran: Ðề nghị tinh chế Uranium ở Nga không đủ đáp ứng nhu cầu điện của Iran


Trưởng đoàn thương thuyết về vấn đề hạt nhân của Iran nói rằng, đề nghị của Nga liên quan tới việc thực hiện nhiên liệu hạt nhân ở bên ngoài Iran không đủ để đáp ứng nhu cầu điện của nước ông.

Ông Ali Larijani, Bí Thư Hội Đồng An Ninh Tối Cao Iran, hôm nay nói với báo chí rằng, kế hoạch vừa kể có thể được xem xét như một phần trong toàn thể vấn đề nhưng chỉ riêng việc đó thì không đủ.

Ý kiến của chính phủ Mascơva về tinh luyện chất uranium tại những cơ sở của Nga là nơi có thể theo dõi sát được coi như một cách để giaỉ quyết cuộc khủng hoảng ngày càng gia tăng về tham vọng hạt nhân của Iran. Kế hoạch của Nga đã được Hoa Kỳ, Trung Quốc, và Liên Hiệp Aâu Châu ủng hộ.

Hôm nay, phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc, ông McClellan, nói rằng, có vẻ như Iran muốn tạo thêm các trò chơi chính trị với cộng đồng thế giới khi thay đổi lập trường đối với đề nghị của Nga.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG