Đường dẫn truy cập

Iraq tiến hành kiểm phiếu


Việc kiểm phiếu đang được tiến hành tại Iraq, nơi mà những vụ bạo động lẻ tẻ vẫn không ngăn chận được một cuộc đầu phiếu có tính cách lịch sử để bầu lên một Quốc Hội mới với nhiệm kỳ là 4 năm.

Sự tham gia bầu cử đông đảo đã được ghi nhận trên khắp Iraq, và các giới chức bầu cử đã phải gia hạn thêm 1 tiếng đồng hồ tại một vài khu vực để các cử tri đang sắp hàng dài có thể bỏ phiếu.

Trong khu vực có nhiều phần tử nổi dậy ở phía Tây Iraq, trở ngại chính là không đủ phiếu cho các cử tri vì có quá đông người Ả rập Sunni tham gia bầu cử.

Hầu hết thành phần này đã tẩy chay cuộc bầu cử lần trước.

Theo lời ông Farid Ayar, Phát ngôn viên Ủy Ban Bầu Cử thì đã có một số khiếu nại về bầu cử, và các giới chức hữu trách đã hứa sẽ giải quyết.

Cũng theo lời phát ngôn viên này thì việc kiểm phiếu có thể kéo dài đến 2 tuần hoặc lâu hơn.

Tại Washington Tổng Thống Bush đã gọi cuộc bầu cử là một bước tiến quan trọng trong việc giúp kiến tạo một nước Iraq dân chủ, có khả năng tự lo liệu và tự vệ.

Và Tướng Georgr Casey, Tư Lệnh các lực lượng Hoa Kỳ đã ca ngợi các nỗ lực của các lực lượng Iraq trong việc làm giảm bớt những vụ bạo động trong ngày bầu cử.

Theo lời các giới chức Iraq thì có 2 người đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong những vụ bạo động chống bầu cử.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG