Đường dẫn truy cập

Kiểm phiếu đang tiếp diễn tại Iraq sau cuộc bầu cử lịch sử


Cuộc kiểm phiếu đang tiến hành tại Iraq sau cuộc bầu cử lịch sử để chọn 275 đại biểu cho một quốc hội mới với nhiệm kỳ bốn năm của nước này.

Các giới chức bầu cử nói rằng, 2/3 số cử tri hợp lệ đã đi bỏ phiếu ngày hôm qua. Giờ bầu cử đã được kéo dài thêm chút ít vì số cử tri đi bầu đông, với sự tham gia đông đảo của cộng đồng Hồi Giáo Ả Rập Sunni, là thành phần đã tẩy chay cuộc bầu cử lần trước.

Tổng Thống Bush đã chúc mừng các cử tri Iraq và ca ngợi sự can đảm của họ trước những đe dọa khủng bố.

Phải mất ít nhất hai tuần lễ mới có kết quả sau cùng cho 275 ghế đại biểu quốc hội.

Trong khi đó, Phó Bộ Trưởng Nội Vụ Iraq, nói rằng, lực lượng an ninh nước ông đã bắt được thủ lãnh Abu Musab al-Zarqawi của tổ chức al-Qaida tại Iraq hồi năm ngoái ở Fallujah, nhưng không nhận ra đương sự nên đã phóng thích.

Tướng Hussein Kamal nói rằng, thủ lãnh tranh đấu bị truy nã này đã bị bắt cùng với các thành viên khác trong tổ chức của đương sự, bị thẩm vấn và sau đó đã được tha.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG