Đường dẫn truy cập

Indonesia báo cáo ca bệnh cúm gia cầm thứ 12 nơi người


Indonesia báo cáo ca bệnh cúm gia cầm nơi con người thứ 12 và nói rằng, họ hy vọng là trong vòng mấy tháng nữa có thể bắt đầu sản xuất thuốc Tamiflu để chống lại loại virut gây bệnh này.

Hôm nay, các giới chức y tế Indonesia đã xác nhận là cuộc xét nghiệm một thiếu niên 16 tuổi đã cho kết quả dương tính về virut H5N1. Đã có bảy người thiệt mạng vì bệnh cúm gia cầm tại Indonesia.

Bộ Y Tế Indonesia cho hay, họ hy vọng có thể sản xuất thuốc Tamiflu trong vòng 5 tháng để đáp ứng nhu cầu của đất nước trong trường hợp xảy ra một dịch cúm gia cầm.

Đài Loan cũng tuyên bố rằng họ sẽ tự mình sản xuất thuốc Tamiflu khi kho dự trữ do công ty dược phẩm Roche của Thụy Sĩ cung cấp cạn kiệt. Hôm qua, cơ quan bảo vệ tài sản trí thức của Đài Loan nói rằng, họ sẽ yêu cầu công ty dược vừa kể cấp giấy phép cho họ được sản xuất thuốc Tamiflu.

Công ty Roche đã bày tỏ ngạc nhiên về lời loan báo của Đài Loan và nói rằng công ty địa phương của Đài Loan không đủ điều kiện để có thể sản xuất thuốc Tamiflu mau hơn hoặc rẻ hơn.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG