Đường dẫn truy cập

Indonesia được phép sản xuất thuốc Tamiflu


Indonesia đã được phép của đại công ty dược phẩm Roche của Thụy Sỹ để sản xuất thuốc Tamiflu ở địa phương. Đây là loại thuốc mà người ta nghĩ là có hiệu quả nhất trong việc trị bệnh cúm gia cầm nơi con người.

Bộ Trưởng Y Tế Indonesia, Sitti Fadillah Supari đã đưa ra lời loan báo tại Jakarta ngày hôm nay. Indonesia là nước thứ nhì được phép tiến hành sản xuất loại thuốc này cùng với Việt Nam.

Hôm qua, các giới chức Bộ Nông Nghiệp Indonesia nói rằng hằng ngàn con gà bị nhiễm virut H5N1 đã chết tại tỉnh Aceh. Và tại Việt Nam , các giới chức ngành y tế công cộng cho hay, cuộc xét nghiệm một thiếu niên 15 tuổi tại cảng Hải Phòng cho thấy kết quả dương tính virut H5N1. Kết quả này chưa được Tổ Chức Y Tế Thế Giới xác nhận.

Tại các nơi khác, Trung Quốc cũng báo cáo một vụ bộc phát bệnh cúm gia cầm mới nơi những đàn gà tại vùngTân Cương ở miền Bắc nước họ.

Từ năm 2003 tới nay, đã có hơn 60 người thiệt mạng vì bệnh cúm gia cầm tại Á Châu .

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG