Quân đội liên minh do Hoa Kỳ dẫn đầu đã phát động một cuộc tấn công mới nhắm vào các cứ địa của mạng lưới al-Qaida ở miền Tây Iraq gần biên giới với Syri.
Các giới chức quân đội cho hay, có khoảng 1000 binh sĩ Iraq và 2500 binh sĩ Hoa Kỳ tham gia cuộc hành quân “Bức Màn Thép” này .
Cuộc hành quân này tiếp theo sau hai cuộc hành quân trước cùng diễn ra trong vùng, có mục đích vãn hồi an ninh dọc theo biên giới Iraq – Syri và tiêu diệt mạng lưới al-Qaida tại Iraq đang hoạt động gần thị trấn biên giới Husaybah và trong thung lũng sông Euphrates.
Tại các nơi khác, quân đội Hoa Kỳ cho hay, có 3 binh sĩ Mỹ thiệt mạng ngày hôm qua, hai tại Baghdad và một tại khu vực Ramadi.
Và tại Marốc, một cuộc biểu tình tuần hành toàn quốc được dự trù tổ chức tại Casablanca vào ngày mai để kêu gọi trả tự do cho hai người Maroc bị bắt cóc mà mạng lưới al-Qaida tại Iraq tuyên bố là sẽ đem họ ra hành quyết.