Đường dẫn truy cập

11 người thiệt mạng trong một loạt các vụ bạo động mới tại Iraq


Các vụ bạo động mới đã gây tử thương cho ít nhất 11 người ở Iraq, làm lu mờ những buổi lễ đánh dấu dịp chấm dứt tháng Ramada linh thiêng của người Hồi giáo.

Ở phía bắc Baghdad, gần Baquba, các tay súng tấn công một chốt kiểm soát của cảnh sát, gây tử thương cho 6 cảnh sát viên và gây thương tích cho 10 người khác.

Tại thị trấn Tuz Khormato, gần Kirkuk, một trái bom bên vệ đường phát nổ trúng một đoàn xe của binh sĩ Iraq khiến 5 người tử thương, 4 người bị thương.

Những Vụ này xảy ra làm lu mờ lễ Eid al-Fitr, khởi sự hôm nay đối với phần đông người Hồi giáo Shia. Phần lớn người Hồi giáo Sunni đã mừng dịp lễ 3 ngày này từ hôm trước.

Trong khi đó, các phần tử Al Qaida đấu tranh tại Iraq lập lại lời đe dọa sát hại các nhà ngoại giao nước ngoài tại Baghdad, một ngày sau khi tuyên bố sẽ hành quyết hai nhân viên tòa đại sứ Marốc đang bị chúng bắt giữ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG