Đường dẫn truy cập

Liên minh giao tranh với các phần tử nổi dậy Iraq tại thị trấn Husaybah


Khoảng 3500 binh sĩ Hoa kỳ và Iraq đang giao tranh với các phần tử nổi dậy ở một thị trấn gần biên giới Syrie trong ngày thứ nhì của cuộc hành quân để loại trừ quân nổi dậy trong khu vực này.

Các vị chỉ huy quân đội Mỹ cho biết lực lượng liên minh gặp phải sự kháng cự với súng máy và bom tự chế tại thị trấn Husaybah. Tướng Donald Alston nói rằng phía liên minh không có tử vong và ông không có thông tin về thương vong của phe nổi dậy hoặc của thường dân.

Hôm qua, lực lượng liên minh đã oank kích vào những địa điểm mà họ cho là cứ địa của quân nổi dậy ở thị trấn nằm dọc theo sông Euphrate này.

Một số các chính khách thuộc phe Sunni và những lãnh tụ bộ tộc nói rằng cuộc hành quân này đe dọa tới sinh mạng thường dân và có thể gây thêm bất ổn.

Tại các nơi khác, ít nhất 11 người trong cùng một gia đình đã thiệt mạng tối hôm qua khi những kẻ vũ trang phục kích một chiếc xe mini buýt ở mạn bắc Baghdad.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG