Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng quốc phòng Rumsfeld đến Lithuania dự phiên họp của NATO


Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Ronald Rumsfeld hôm nay có mặt ở Lithuania để tham dự phiên họp của Liên Minh Phòng Thủ Bắc Đại Tây Dương, gọi tắt là NATO, trong 2 ngày.

Các Bộ trưởng quốc phòng của NATO tại thủ đô Vilnius sẽ tập chú cuộc thảo luận vào chính sách quốc phòng của Ukraina.

Phiên họp này diễn ra sau chuyến viếng thăm Ukraina tuần trước của Tổng Thư Ký NATO Jaap do Hoop Scheffer. Ông này nói với các nhà lãnh đạo tại Kiev rằng cánh cửa gia nhập NATO vẫn còn mở rộng cho Ukraina nếu nước Cộng Hòa Sô Viết cũ này thực hiện những cải cách dân chủ quan trọng.

Tổng Thống Viktor Yushchenko của Ukraina từng tuyên bố rằng việc gia nhập NATO và Liên Hiệp Âu Châu nằm trong những mục tiêu hàng đầu của ông. Một vài nhà phân tích tình hình tiên đoán rằng Ukraina có thể được gia nhập liên minh phòng thủ này sớm sủa lắm là năm 2008.

Ông Rumsfeld tới Lithuania hôm thứ Bảy sau khi kết thúc chuyến công du Á Châu đưa ông tới Trung Quốc, Nam Triều Tiên và Mông Cổ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG