Đường dẫn truy cập

Bộ Trưởng Quốc Phòng Rumsfeld thăm Mông Cổ


Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ, Donald Rumsfeld viếng thăm Mông Cổ ngày hôm nay để cảm tạ nước này vì đã tham gia các cuộc hành quân tại Iraq và Afghanistan.

Sau khi hội họp với Bộ Trưởng Quốc Phòng Mông Cổ, ông Sharavdorj, ông Rumsfeld nói rằng, quân đội Mông Cổ đã góp phần vào việc giải phóng nhân dân các nước Iraq và Afghanistan, và đã giúp đỡ nhân dân các nước vừa kể bước trên con đường dân chủ .

Khi được hỏi là liệu các lân quốc của Mông Cổ như Trung Quốc và Nga có bày tỏ e ngại nào về việc Hoa Kỳ gia tăng quan hệ với Mông Cổ hay không thì ông Rumsfeld trả lời rằng ông không thấy có lý do nào để các nước đó e ngại cả.

Trong chuyền du hành các nước Á Châu, Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ đã hội họp với các giới chức tại Trung Quốc và Nam Triều Tiên trước khi tới Mông Cổ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG