Đường dẫn truy cập

Ông Rumsfeld ca ngợi Bình Nhưỡng từ bỏ chương trình hạt nhân


Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Donald Rumsfeld và nhân vật tương nhiệm của Nam Triều Tiên ca ngợi lời Bắc Triều Tiên hứa hẹn từ bỏ chương trình hạt nhân.

Một bản tuyên bố phổ biến sau cuộc thảo luận của hai ông tại Hán Thành ngày hôm nay hoan nghênh lời cam kết của Bình Nhưỡng, thế nhưng ông Rumsfeld và Bộ trưởng Quốc phòng Nam Triều Tiên Yoon Kwang-Ung cũng cảnh cáo rằng việc Bắc Triều Tiên tiếp tục phát triển các loại vũ khí có sức tàn phá đại qui mô là nguyên nhân gây ra nhiều nỗi quan ngại xâu xa.

Hai nhân vật vừa kể cũng thỏa thuận gia tốc các cuộc thảo luận về việc thay đổi cơ cấu chỉ huy trong thời chiến của lực luợng Nam Triều Tiên.

Bộ trưởng Rumsfeld nói đại ý rằng bản chất của liên minh đã thay đổi, trong đó Nam Triều Tiên dĩ nhiên sẽ đảm nhận thêm nhiều trách nhiệm giữa lúc Nam Triều Tiên phát triển thành một nền dân chủ trù phú.

Hôm thứ Tư, ông Rumsfeld đã gặp các viên chức tại Trung Quốc. Sau chuyến viếng thăm Nam Triều Tiên, ông sẽ tới Mông Cổ và Kazhakstan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG