Đường dẫn truy cập

Ông Rumsfeld muốn làm sáng tỏ cáo buộc về vụ binh sĩ Mỹ đốt xác chiến binh Taleban


Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ, Donald Rumsfeld, muốn các nhà điều tra phải nhanh chóng làm rõ các các buộc về việc các binh sỹ Hoa Kỳ tại Afghanistan đã đốt xác hai chiến binh Taleban.

Hôm thứ bảy, tại Lithuania, ông Rumsfeld đã nói với các phóng viên rằng ông dự định sẽ tham dự hội nghị các bộ trưởng quốc phòng của khối NATO kéo dài hai ngày. Ông nói cần phải nhanh chóng điều tra các cáo buộc này, vì nó đang gây ra nhiều phương hại.

Hôm thứ tư đài truyền hình Australia đã cho phát sóng cảnh các binh sỹ Mỹ đốt các thi thể gần một cứ địa cũ của phe Taleban ở Kandahar. Được biết đạo Hồi cấm việc hỏa táng.

Bài tường trình nói rằng các binh sỹ Mỹ đã dùng cách đốt này để chế nhạo các phần tử nổi dậy.

Tổng Thống Afghanistan, Hamid Karzai, đã lên án sự việc bị cáo buộc này, tuy nhiên ông nói rằng người Afghanistan không nên vì chuyện này mà nghĩ xấu về hình ảnh của Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG