Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng quốc phòng Rumsfeld đến Nam Triều Tiên


Bộ trưởng quốc phòng Hoa kỳ Donald Rumsfeld đang có mặt tại Nam Triều Tiên, trong chặng dừng chân thứ nhì của chuyến viếng thăm các quốc gia Á châu và âu châu.

Hôm nay, ông Rumfeld tới Hán thành sau khi rời Trung quốc. Theo lịch trình đã được ấn định, ông sẽ họp với các giới chức quốc phòng Nam Triều tiên vào ngày mai và hội kiến tổng thống Roh Moo Hyun.

Trong khi thăm Bắc kinh, ông Rumsfeld đã hội kiến chủ tịch Hồ Cẩm Đào và bộ trưởng quốc phòng Tào Cương Xuyên của Trung quốc. Ông Tào Cương Xuyên lại một lần nữa phủ nhận cáo giác cho rằng ngân sách quốc phòng của Trung quốc trên thực tế cao hơn rất nhiều so với con số chính thức.

Trung quốc nói rằng họ chi tiết tiêu khoảng 30 tỉ đô la mỗi năm cho catc quốc phòng nhưng Ngũ giác đài nói rằng ngân sách quốc phòng Trung quốc năm nay lên tới 90 tỉ đô la. Ông Rumsfeld nói rằng tiến bộ quân sự của Trung quốc là mối quan tâm của các nước khác vì họ không hiểu được mục đích của Trung quốc là gì.

Trong chuyến viếng thăm của ông Rumsfeld, Trung quốc và Hoa kỳ cam kết cải thiện sự hợp tác giữa quân đội hai nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG