Đường dẫn truy cập

Hằng chục ngàn cư dân đổ xô di tản khỏi bang Texas và Louisiana


Hằng chục ngàn cư dân đang đổ xô di tản ra khỏi một số nơi trong bang Texas và bang Louisiana trong khi Bão Rita đang tiến về phía đất liền.

Các giới chức bang Texas cho hay có thể có 24 người di tản lớn tuổi thiệt mạng khi chiếc xe buýt chở họ bốc cháy trên một xa lộ đông nghẹt xe ở bên ngoài thành phố Dallas hôm nay.

Những người di tản ở bang Texas bị kẹt trong nhiều giờ đồng hồ trên xa lộ và một số người còn bị kẹt trong khi xe đã hết xăng.

Sở Khí tượng Quốc gia cho hay bão Rita hiện đang ở cách thành phố Galveston, bang Texas khoảng 420 kilomét về phía Đông Nam và gió thổi mạnh gần 225 kilomét một giờ.

Bão cấp 4 này chắc sẽ tiến vào đất liền vào sáng ngày mai, thứ bảy, và nước lụt tại các vùng duyên hải có thể lên cao tới 6 mét.

Tổng Thống Bush sẽ kiểm soát việc chuẩn bị đối phó trận bão khi ông đến Texas và bộ tư lệnh miền Bắc ở bang Colorado trong ngày hôm nay.

Mặt khác, dân chúng ở thành phố New Orleans và các vùng phụ cận đã được cảnh báo về một trận bão nhiệt đới trong khi các vùng này còn đang phục hồi sau trận bão Katrina

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG