Đường dẫn truy cập

Bão Rita xuống còn bão cấp 4


Bão Rita đã giảm bớt cường độ hôm thứ Năm, tuy nhiên vẫn còn mạnh với sức gió 230 kilomet 1 giờ và được xem là một cơn bão nguy hiểm cho các Tiểu Bang Texas và Louisiana.

Bão đã tiến dần về hướng Bắc nhiều hơn là hướng Tây khiến cho nhiều người nghĩ rằng bão sẽ gây thiệt hại nặng cho Tiểu Bang Louisiana, nơi mà nhiều thành phố vẫn chưa hoàn toàn hồi phục vì cơn bão Katrina trước đây.

Mưa đã bắt đầu đổ xuống thành phố New Orleans, và các giới chức hữu trách cảnh báo rằng thành phố này lại có thể bị ngập lụt nữa nếu bão Rita mang lại những cơn mưa lớn và gió mạnh.

Thống Đốc Bang Louisiana đã yêu cầu mọi người trong các khu vực duyên hải hãy di tản.

Trong khi đó tại Texas lưu thông đã bị tắt nghẽn trên các xa lộ vì hàng trăm ngàn người đã vội vã lái xe ra khỏi Galveston, Houston, và các thành phố khác, nơi người ta dự đoán là nằm trên đường đi của bão.

Trung Tâm Phòng Bão Quốc gia của Hoa Kỳ đã hạ thấp cơn bão Rita từ cấp 5 xuống cấp 4, nhưng cảnh báo rằng bão Rita vẫn còn rất nguy hiểm khi bão ập vào đất liền.

Trung tâm này dự báo rằng bão Rita có thể sẽ đến phía Đông thành phố Galveston chiều thứ Sáu hoặc sáng thứ Bảy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG