Đường dẫn truy cập

New Orleans cố gắng đắp lại hệ thống đê bị nứt trước trận bão Rita


Các kỹ sư ở New Orleans cho biết họ đang cố gắng đắp lại hệ thống đê bị nứt trong thành phố vào lúc cơn bão Rita đe dọa sẽ đổ mưa xuống thành phố còn bị ngập nước ở nhiều nơi.

Các giới chức tại New Orleans hôm qua nói rằng chỉ cần 8 centimet nước mưa là đê điều trong thành phố có thể vỡ, và làm nhiều khu vực trong thành phố bị ngập tới 2 mét dưới làn nước.

Các nhà dự báo thời tiết nói rằng bão Rita có phần chắc sẽ đập vào duyên hải Texas vào cuối tuần này, nhưng cảnh báo chỉ cần bão xoay nhẹ về hướng bắc là mưa lớn có thể đổ xuống vùng duyên hải Louisiana.Thống đốc Louisiana đã công bố tình trạng khẩn cấp.

Các giới chức liên bang cho biết họ đã bố trí sẵn hàng trăm xe buýt ở New Orleans trong trường hợp cần di tản thành phố.

Hàng ngàn người đã bị kẹt ở New Orleans khi bão Katrina đập vào vùng vịnh cách đây 3 tuần, làm thành phố 500 ngàn cư dân này bị ngập nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG