Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Iraq và Hoa Kỳ tiếp tục tiến vào thành phố Tal Afar


Hàng ngàn binh sĩ Iraq được lực lượng Hoa Kỳ yểm trợ đang tiếp tục tiến quân vào thành phố Tal Afar miền bắc, một cứ địa của các phần tử nổi dậy gần biên giới giáp ranh với Syri và Thổ Nhĩ Kỳ.

Các bản tin tây phương cho hay lực lượng liên minh đang tiến vào mà không gặp trở ngại nào sau khi đụng phải sự kháng cự mạnh hồi đầu tại thành phố với dân số 200000 mà phần lớn đã bị bỏ hoang này hồi hôm qua.

Khuya hôm qua, quân đội Hoa Kỳ cho hay 141 phần tử nổi dậy đã bị hạ sát trong khu vực tính từ ngày 26 tháng 8.

Mặt khác, một thông cáo của quân đội Hoa Kỳ cho hay lực lượng liên minh đã mở cuộc tấn công vào điều mà lực lượng mô tả là một nơi dùng làm sào huyệt của khủng bố tại thị trấn ar-Rutbah trong tỉnh al-Anbar.

Ở các nơi khác, một viên chức cao cấp bộ nội vụ Iraq đã bị bắn chết ở trước tư thất của ông tại tây bộ Baghdad. Giới hữu trách Hoa Kỳ cũng cho hay một binh sĩ Mỹ đã thiệt mạng vì một quả bom bên vệ ở thị trấn Samarra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG