Đường dẫn truy cập

Iraq sẽ đóng cửa biên giới với Syrie


Iraq tuyên bố sẽ đóng cửa biên giới với Syrie trong khi các lực lượng của họ tiến hành một cuộc tấn công qui mô lớn nhắm vào các thành phần nổi dậy trong vùng gần biên giới với Syrie.

Thủ Tướng Iraq Ibrahim al Jaafari ra lệnh cho đóng cửa biên giới ở Rabiah bắt đầu vào chủ nhật cho đến khi có lệnh mới.

Các binh sĩ Iraq được sự yểm trợ của các lực lượng Mỹ đang tiến hành các cuộc hành quân trong thành phố Tal Afar gần đó nhằm tiễu trừ các thành phần nổi dậy và các chiến binh nước ngoài mà nhiều phần tử trong số này từ Syrie xâm nhập vào Iraq.

Các cuộc hành quân bắt đầu vào sáng sớm thứ bảy sau nhiều ngày xảy ra xung đột và phi cơ của Mỹ oanh kích trong khu vực.

Bộ trưởng Quốc Phòng Iraq Saa doun al Dulaimi cảnh báo các cư dân trong các thành phố Ramadi, Samarra, Rawa và Qaim ở miền tây Iraq là sẽ có các cuộc tấn công nhắm vào các thành phần nổi dậy tại các nơi này.

Trong khi đó, tại một địa điểm nằm về hướng nam thủ đô Baghdad, cảnh sát đã phát hiện xác của 18 người đàn ông bị hành quyết trong tư thế bị trói tay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG