Đường dẫn truy cập

Chính phủ Iraq ra lệnh mở lại phi trường quốc tế Baghdad


Chính phủ Iraq đã ra lệnh cho quân đội của họ tới phi trường quốc tế Baghdad để mở lại phi trường này sau khi công ty Anh quốc bảo vệ cơ sở đó đã đóng cửa phi trường vì một tranh chấp về chi trả.

Hôm nay, quyền Bộ Trưởng Vận Tải, ông Esmat Amer, nói rằng, việc giữ cho phi trường này mở cửa hoạt động là vấn đề chủ quyền của Iraq. Oâng nói rằng các chuyến bay sẽ tái tục ngày hôm nay.

Xí nghiệp bảo vệ an ninh của Anh có tên là Global Strategies Group nói rằng chính phủ Iraq đã 7 tháng chưa chi trả cho họ. Công ty này nói rằng họ sẽ tiếp tục bảo vệ an ninh cho phi trường những các chuyến bay sẽ không được cất cánh cho tới khi tất cả mọi hóa đơn được thanh toán.

Trong khi đó , tại Baghdad, các cuộc tấn công của những phần tử nổi dậy đã khiến ít nhất hai người thiệt mạng và 6 người khác bị thương.

Trong một diễn biến khác, ông Roy Hallum, một cong dân Hoa Kỳ bị bắt làm con tin trước đây được các binh sĩ Mỹ giải cứu hôm Thứ Tư đang trên đường trở về quê nhà.

Và Tổng Thống Jalal Talabani đang có mặt tại thủ đô Washington ngày hôm nay và ông sẽ ghé thăm Ðài Tiếng Nói Hoa Kỳ VOA.

XS
SM
MD
LG