Đường dẫn truy cập

Saddam Hussein không nhận tội ra lệnh giết hại hàng ngàn người Kurds


Luật sư chính của Saddam Hussein cho biết lãnh tụ bị lật đổ này đã không nhận tội như tổng thống Jalan Talabani của Iraq đã tuyên bố mới đây.

Trong cuộc phỏng vấn ngày hôm qua trên đài truyền hình Iraq, tổng thống Talabani nói rằng Saddam Hussein đã nhận tội ra lệnh giết hại hàng ngàn người Kurds từ năm 1986 đến năm 1989. Ông Talabani, người sắc tộc Kurd, nói thêm rằng lời thú tội đó đã được ký và được thu hình.

Tuy nhiên, trong thông cáo phổ biến hôm nay, luật sư của Saddam Hussein, ông Khalil Dulami nói rằng không hề có hành vi thú tội nào. Ông nói thêm rằng cuộc điều tra trong vụ này không cho thấy ông Saddam Hussein có tội.

Theo lịch trình đã được ấn định, Saddam Hussein sẽ ra tòa vào tháng tới để được xét xử về vụ sát hại hàng trăm người Hồi giáo Shia ở thị trấn Dujail hồi năm 1982.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG