Đường dẫn truy cập

Lực lượng Iraq và Hoa Kỳ tuần tra an ninh ở thị trấn Tal Afar


Thủ Tướng Iraq Ibrahim al-Jaafari cho biết các lực lượng Iraq và Hoa Kỳ đang gia tăng áp lực lên các nghi can là những phần tử nổi dậy ở thị trấn Tal Afar ở bắc bộ Iraq.

Ông Jaafari cho biết hôm thứ sáu rằng các lực lượng quân sự đang áp dụng thêm nhiều biện pháp nữa nhằm bảo an ninh cho cư dân phải sơ tán do các vụ bạo động.

Các giới chức quân đội Hoa Kỳ cho biết các lực lượng quân sự đang tuần tra an ninh trong thị trấn và đang trong tư thế sẵn sàng mở một cuộc tấn công quân sự vào quân nổi dậy, còn lực lượng liên quân đóng trong khu vực cũng đang cố gắng thiết lập kiểm soát tại khu vực biên giới gíap với Syrie.

Trong khi đó quân đội Iraq được triển khai để mở lại hoạt động cho phi trường quốc tế ở Baghdad, vốn đã bị ngưng hoạt động do một tranh chấp về thanh toán chi phí với một nhà thầu cung cấp dịch vụ bảo vệ an ninh của Anh Quốc.

Quyền Bộ Trưởng Giao Thông Iraq nói rằng giữ cho phi trường hoạt động thuộc về vấn đề chủ quyền của Iraq.

Hãng bảo vệ an ninh của Anh Quốc tên là Global Strategies Group đã cho ngưng các chuyến bay tại phi trường này, với lý do đưa ra là chính phủ Iraq chậm trễ trong việc trả chi phí cho công ty này 7 tháng rồi.


XS
SM
MD
LG