Đường dẫn truy cập

Ông Rumsfeld: Việc tham gia cứu trợ bão không ảnh hưởng đến khả năng của quân đội Mỹ ở Iraq và Afghanistan


Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ Donald Rumsfeld nói rằng việc quân đội Mỹ gia tăng đóng góp trong công tác cứu trợ nạn nhân bão Katrina sẽ không ảnh hưởng gì đến khả năng của quân đội ở Iraq và Afghanistan.

Hôm thứ ba, Bộ Trưởng Rumsfeld nói rằng Hoa Kỳ có đủ lực lượng để tiến hành cuộc chiến chống khủng bố, trong khi vẫn đáp ứng được với điều mà ông gọi là cuộc khủng hoảng nhân đạo bất ngờ xảy ra trong vùng Vịnh Mexico của Mỹ.

Ông Rumsfeld nói rằng các lời chỉ trích cho rằng phần lớn các lực lượng quân đội Mỹ đang trú đóng ở hải ngoại đã làm giảm khả năng đáp ứng khi xảy ra bão Katrina, là những chỉ trích hoàn toàn sai.

Bộ trưởng Rumsfeld đã nói chuyện với Tướng Richard Myers, Chủ Tịch ban Liên Quân Hoa Kỳ, và tướng Meyers nói rằng hiện có 41000 vệ binh quốc gia và 17000 quân nhân tại ngũ đang công tác trong vùng vừa bị bão.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG