Đường dẫn truy cập

Trạm xe buýt của Israel bị đánh bom


Cảnh sát Israel cho hay một vụ nổ do một kẻ nổ bom tự sát người Palestine đã gây thương tích nghiêm trọng cho hai nhân viên bảo vệ ở thành phố Beersheba của Israel.

Theo lời cảnh sát, kẻ nổ bom đã kích nổ khối chất nổ bên ngoài trạm xe buýt chính vào giờ cao điểm buổi sáng. Chưa ai lên tiếng nhận trách nhiệm.

Tổng thống Mahmoud Abbas của Palestine lên án vụ nổ bom và gọi đây là một hành vi khủng bố. Vụ tấn công hôm nay là vụ đầu tiên kể từ khi Israel bắt đầu triệt thoái khỏi dải Gaza vào trung tuần tháng này.

Trong khi đó nội các Israel đã chấp thuận việc bố trí cảnh sát Ai cập dọc theo biên giới Ai cập với dải Gaza.

Dựa theo thỏa thuận giữa đôi bên, Ai cập sẽ bố trí 750 cảnh sát biên phòng bên phía Ai cập để thay cho các binh sĩ Israel tìm cách ngăn chận những hoạt động buôn lậu xuyên biên giới. Israel cho biết toàn bộ các lực lượng của họ sẽ rời khỏi vùng biên giới này trước cuối tháng 9.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG