Đường dẫn truy cập

Một thủ lãnh cao cấp của nhóm Hamas nói sẽ tiếp tục tấn công Israel


Một thủ lãnh cao cấp của nhóm chủ chiến Hamas của Palestine cam kết tiếp tục tấn công Israel cho đến khi quốc gia Do thái này bị tiêu diệt.

Trong một cuộn băng video phổ biến ngày hôm nay người đàn ông tự xưng là Mohammed Deif nói rằng cuộc triệt thoái của Israel là một chiến thắng trong cuộc kháng chiến vũ trang của Palestine. Nhân vật này cũng bác bỏ lời kêu gọi Hamas giao nộp vũ khí. Ông còn cảnh cáo Thẩm quyền Palestine là chớ có tìm cách giải giới nhóm Hamas.

Các giới chức Israel nói rằng lời đe dọa của Mohamed Deif có khả năng phá hoại những thiện chí phát sinh từ cuộc triệt thoái khỏi giãi Gaza và cho thấy rằng Thẩm quyền Palestine cần phải trấn áp các phần tử hiếu chiến.

Mohamed Deif là một chuyên viên làm bom và đứng đầu danh sách những người bị Israel truy nã gắt gao nhất vì bị nghi là chủ mưu một loạt các vụ nổ bom tự sát giết chết nhiều người Israel.

Israel đã thực hiện ít nhất hai vụ tấn công nhằm mưu sát phần tử chủ chiến này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG