Đường dẫn truy cập

Ai Cập sẽ không phê chuẩn hiệp ước cấm thử nghiệm hạt nhân


Ai cập cho hay vương quốc này sẽ không phê chuẩn một hiệp ước quan trọng cấm những cuộc thử nghiệm hạt nhân trừ phi Israel, trước hết phải ký một thỏa hiệp khác, kêu gọi ngưng phổ biến bom nguyên tử.

Ngoại Trưởng Ai Cập, ông Ameh Aboul Gheit, đã liên kết việc Ai Cập phê chuẩn hiệp ước cấm thực hiện những vụ thử nghiệm hạt nhân với việc Israel phải chấp nhận hiệp ước cấm phổ biến vũ khí hạt nhân.

Theo lời Ngoại Trưởng Ai Cập thì việc Israel không ký vào bản hiệp ước cấm phổ biến vũ khí hạt nhân là một đe dọa cho sự ổn định cho toàn thể khu vực Trung Đông.

Tất cả các nước tại Trung Đông đều đã ký vào bản Hiệp Ước Cấm Phổ Biến Vũ Khí Hạt Nhân, ngoại trừ Israel.

Israel và Ai Cập đều ký vào một hiệp ước khác là hiệp ước cấm thực hiện những vụ thử nghiệm hạt nhân, tuy nhiên cả 2 đều chưa phê chuẩn hiệp ước này.

Israel đã không chính thức tuyên bố là họ có vũ khí hạt nhân, nhưng nhiều người tin rằng nước này đang có khoảng 200 đầu đạn hạt nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG