Đường dẫn truy cập

Ông Ali Larijani được bổ nhiệm vào chức giám đốc về chính sách hạt nhân Iran


Đài truyền hình nhà nước Iran loan tin Tổng thống Mahmoud Ahmainejad đã bổ nhiệm lãnh đạo mới của Hội đồng An ninh Tối cao của Iran, là cơ quan giám sát chính sách hạt nhân của nước này.

Tân chủ tịch Hội đồng này, ông Ali Larijani, đã giữ chức vụ phụ tá cho lãnh tụ tối cao Ayatollah Ali Khamenei và được biết đến như một người có chủ trương bảo thủ. Ông này cũng là người đứng đầu ngành phát thanh và truyền hình của Iran.

Việc bổ nhiệm ông Larijani diễn ra giữa lúc Iran đang bị áp lực mạnh mẽ đòi nước này đình chỉ các hoạt động hạt nhân hoặc sẽ bị quốc tế cấm vận. Một số các nhà quan sát lo ngại rằng ông Larijani sẽ có lập trường cứng rắn hơn về tham vọng hạt nhân.

Iran đã tái phục hồi việc chuyển đổi chất uranium tuần trước sau khi bác bỏ đề nghị của Liên hiệp Âu châu muốn cung cấp các khích lệ kinh tế và chính trị để đổi lấy việc Iran ngưng chương trình hạt nhân.

Iran nhấn mạnh rằng chương trình hạt nhân của họ chỉ nhằm vào mục tiêu hòa bình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG