Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Iran loan báo thành phần nội các


Tân Tổng Thống Iran, ông Mahmoud Ahamadinejad, đã loan báo thành phần nội các, bổ nhiệm những người theo chủ trương cứng rắn đứng đầu các bộ quan trọng.

Tân Ngoại trưởng Iran là ông Manouchehr Mottaki, nguyên làm đại sứ, và là một thành viên bảo thủ trong Quốc Hội. Một người theo chủ trương cứng rắn khác là ông Mostafa Pourmohammadi được bổ nhiệm làm bộ trưởng nội vụ và một người từng đứng đầu một tòa án tôn giáo, ông Gholam Hossein Mohseni-Ejei, được cử làm bộ trưởng tình báo.

Tân bộ trưởng dầu khí là ông Ali Saidloo, quyền đô trưởng Tehran. Một người theo chủ trương cứng rắn khác là ông Ali LArijani sẽ cầm đầu các cuộc thương nghị của Iran về hạt nhân với phương tây.

Tổng Thống Ahamadinejad không bổ nhiệm một vị phụ nữ nào vào nội các của ông và chỉ giữ lại một bộ trưởng được ông Mohammad Khatami bổ nhiệm.

Theo dự kiến, Quốc Hội Iran do phe bảo thủ chế ngư,ï cũng như lãnh tụ tối cao của Iran là Ayatollah Ali Khamenei, sẽ chấp thuận 21 vị bộ trưởng vào cuối tuần này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG