Đường dẫn truy cập

Iran: Việc Hoa Kỳ sử dụng bất kỳ hình thức vũ lực nào sẽ là một sai lầm


Iran cảnh báo rằng việc Hoa Kỳ sử dụng bất kỳ hình thức vũ lực nào để ngăn chặn chương trình hạt nhân của Tehran sẽ là một sai lầm.

Trong cuộc họp báo hôm nay, một phát ngôn viên bộ ngoại giao Iran cho hay Iran có rất nhiều chọn lựa để tự vệ.

Các nhận định vừa kể được đưa ra sau khi Tổng Thống Bush tuyên bố trên đài truyền hình Israel rằng vũ lực có thể được dùng đến để ngăn ngừa việc Iran có được vũ khí hạt nhân, nhưng chỉ là biện pháp cuối cùng.

Iran đã tiếp tục việc chế biến uranium hồi tuần trước, bác bỏ một đề nghị của Anh, Đức và Pháp dành cho Iran viện trợ kinh tế và chính trị để đổi lấy việc đình chỉ chế biến nhiên liệu hạt nhân.

Phát ngôn viên bộ ngoại giao Iran hôm nay nói rằng thái độ của Âu châu trong những ngày sắp tới sẽ đóng một vai trò quyết định trong việc Iran tiếp tục công tác hạt nhân tại một nhà máy điện khác.

Hôm qua, Thủ Tướng Đức Gerhard Schroeder kêu gọi Hoa Kỳ hãy loại bỏ biện pháp quân sự trong các cuộc điều đình với Iran, vì ông cho rằng việc đó đã không có hiệu quả trong quá khứ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG