Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush ca ngợi bản nghị quyết đòi Iran phải ngưng các hoạt động hạt nhân


Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush đã ca ngợi bản nghị quyết đòi Iran phải ngưng tất cả các hoạt động liên quan đến nhiên liệu hạt nhân và nói rằng đây là một bước tích cực đầu tiên. Iran đã tái khởi động tiến trình này trước đây trong tuần.

Tổng Thống Bush đã đưa ra nhận định vừa kể tại trang trại của ông ở Crawford, Tiểu Bang Texas, nơi mà ông đã họp với các thành viên trong các nhóm soạn thảo chính sách Quốc Phòng và đối ngoại của ông, trong đó có Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ Donald Rumsfeld và Ngoại Trưởng Hoa Kỳ bà Condoleezza Rice.

Theo lời Tổng Thống Bush thì bản Nghị Quyết, với sự chấp thuận của Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế, cho thấy là thế giới đều đồng ý với quan niệm cho rằng Iran không nên có các phương tiện để chế tạo một vũ khí hạt nhân.

Mặt khác,Tổng Thống Bush nói rằng nhà lãnh đạo mới của Iran, ông Mahmoud Ahmadinejad có thể sẽ nhận được một visa để tham dự cuộc họp tại Liên Hiệp Quốc ở New York vào tháng tới.

Hoa Kỳ đang tiến hành một cuộc điều tra về những cáo buộc nói rằng ông Ahmadinejad có thể đã tham gia vào việc bắt giữ các con tin Hoa Kỳ tại Tehran vào năm 1979.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG