Đường dẫn truy cập

Nhà chức trách Anh yêu cầu dân chúng giúp truy lùng các nghi can đánh bom


Nhà chức trách Anh đang yêu cầu dân chúng giúp truy lùng những người bị nghi đã kích nổ 4 khối lượng chất nổ nhỏ trên hệ thống chuyên chở công cộng của thành phố London hôm thứ Năm. Nhà chức trách cho phổ biến hình ảnh các nghi can này trong cuộc họp báo tại London hôm nay.

3 trong các hình ảnh vừa kể cho thấy các nghi can đang có mặt tại các trạm xe điện ngầm, còn hình ảnh kia cho thấy nghi can trên một xe buýt.

Cảnh sát trưởng của thành phố cũng cho biết vụ bắn chết một người đàn ông tại một trạm xe điện ngầm ở London trước đây trong ngày hôm nay trực tiếp liên hệ tới cuộc điều tra khủng bố đang diễn tiến. Cảnh sát cũng cho biết là đã lục soát một vài căn hộ ở London trong vụ điều tra được mô tả là diễn ra rất mau lẹ.

Trong khi đó, cư dân London hôm nay lại sử dụng hệ thống xe điện ngầm và xe buýt của thành phố trong khi cảnh sát tiếp tục truy lùng những kẻ chủ mưu các vụ nổ vào giờ ăn trưa không gây ra một thương vong đáng kể nào hôm thứ Năm.

Nhà chức trách cho biết là đã thu hoạch được những chứng cớ đáng kể trong cuộc điều tra về những vụ nổ tại 3 chuyến xe điện ngầm và 1 xe buýt diễn ra 2 tuần sau khi các vụ nổ tương tự trên hệ thống chuyên chở công cộng làm 56 người tử thương.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG