Đường dẫn truy cập

An ninh được thắt chặt trên hệ thống chuyên chở công cộng tại Hoa Kỳ


Các biện pháp bảo vệ an ninh đã được thắt chặt trên hệ thống chuyên chở công cộng tại Hoa Kỳ sau những vụ nổ mới đây ở London.

Cảnh sát đã tăng cường sự hiện diện rõ ràng tại các hệ thống chuyên chở công cộng ở các thành phố như Boston, New York và Washington.Cảnh sát tại New York đã khám xét những túi xách được đưa lên hệ thống xe điện ngầm của thành phố.

Những ai không tuân lệ sẽ bị đưa ra khỏi trạm xe điện. Cảnh sát cũng khám xét những túi xách của khách đi xe buýt và xe lửa ở New York.

Hôm thứ Năm, Thị Trưởng New York, ông Michael Bloomberg, nói rằng những vụ khám xét này tuy có vi phạm chút ít vào đời sống riêng tư của hành khách, nhưng đó là một việc làm cần thiết.

Cảnh sát trưởng thành phố, ông Raymond Kelly, thì nói rằng cảnh sát sẽ không nhắm khám xét hành khách chỉ vì sắc tộc của họ. Các nhóm tranh đấu cho quyền tự do của người dân đã bày tỏ sự lo ngại rằng những vụ khám xét này sẽ đưa tới chỗ kỳ thị sắc tộc và vi phạm tới quyền tự do của mỗi cá nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG