Đường dẫn truy cập

Các giới chức Iraq đến Bruxelle dự cuộc họp thượng đỉnh quốc tế


Các giới chức Iraq đã đến Bruxelle để tham dự cuộc họp thượng đỉnh quốc tế vào hôm thứ Tư để thảo luận về việc giúp đỡ tân chính phủ Iraq.

Theo lời phái đoàn Iraq thì họ sẽ trình bày một cái nhìn khái quát về tất cả những nổ lực nhằm tăng cường an ninh, xây dựng kinh tế và đẩy mạnh tiến trình chính trị hiện nay tại Iraq, mặc dù đang có bạo động của các phần tử nổi dậy.

Liên Hiệp Châu Âu và các giới chức Hoa Kỳ nói rằng hội nghị này sẽ là cơ hội để họ tái xác nhận quyết tâm tái thiết Iraq sau khi có những chia rẽ trong quá khứ vì cuộc chiến do Hoa Kỳ lãnh đạo tại Iraq.

Theo trông đợi thì các giới chức liên hệ cũng sẽ thảo luận về các ngân khoản lên đến hàng tỉ đô la mà nhiều nước hảo tâm đã cam kết giúp đỡ cho Iraq, cũng như các kế hoạch nhằm xóa bỏ một số nợ mà nước này hãy còn thiếu của quốc tế.

Trong số hơn 80 giới chức cao cấp tham dự hội nghị thượng đỉnh có đại diện của một số nước láng giềng Iraq, cũng như các nước Châu Âu và Liên Hiệp Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG