Đường dẫn truy cập

Các nhà ngoại giao hàng đầu của hơn 80 quốc gia họp tại Brussels về vấn đề Iraq


Các nhà ngoại giao hàng đầu của hơn 80 quốc gia trên thế giới hội họp với nhau tại Brussels để thảo luận về Iraq đã kêu gọi chính phủ Iraq tiếp xúc thêm nữa với người sắc tộc Sunni thiểu số và để họ tham gia vào tiến trình chính trị.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Condoleeza Rice hôm nay nói rằng chính phủ Iraq phải mở rộng cửa cho tất cả những ai bác bỏ bạo lực, một lời rõ ràng ám chỉ người Ả Rập Sunni từng tẩy chay cuộc bầu cử quốc hội và là nhóm người được coi là cốt lõi của nạn phiến loạn trong nước hiện nay.

Bà Rice cũng nói là các nhà lãnh đạo Iraq có trách vụ cải thiện an ninh và kinh tế, và rằng những nỗ lực này xứng đáng hưởng sự hậu thuẫn của quốc tế.

Giới chức Iraq tại cuộc hội nghị yêu cầu quốc tế giúp đỡ trong việc huấn luyện quân đội Iraq và xin các nước láng giềng giúp đỡ trong việc ngăn chặn, không cho phiến quân vượt biên giới vào Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG