Đường dẫn truy cập

Lực lượng Hoa Kỳ và Iraq tiếp tục các cuộc hành quân tại Karabilah


Quân đội Mỹ cho hay 1 binh sĩ Mỹ tử thương vì một vụ bom nổ bên vệ đường ở tây bộ Iraq ngày hôm nay.

Mặt khác, binh sĩ Thủy Quân Lục Chiến Mỹ và lực luợng an ninh Iraq tiếp tục các cuộc hành quân bên trong và chung quanh thành phố Karabilah thuộc tỉnh Anbar ở tây bộ, khám phá ra được một số bom loại cài trên xe hơi.

Hôm thứ Hai, phiến quân thực hiện ít nhất 6 vụ bom xe trên khắp lãnh thổ Iraq, gây tử thương cho ít nhất 23 ngườiTrong một tin khác, cảnh sát Anh bắt giữ một người dính líu vào các vụ đánh bom tự sát nhắm vào lực luợng liên minh tại Iraq

Giới chức tại thành phố Manchester ở bắc bộ nước Anh nói rằng người đàn ông 40 tuổi bị bắt giữ này đã cho một người mà người ta tin là tham dự một cuộc tấn công tự sát tại Iraq sống chung trong một căn nhà.

Không có chi tiết nào khác được tiết lộ, nhưng cảnh sát nhấn mạnh rằng vụ bắt giữ này không liên quan tới một mối đe dọa và bạo động nào trong nước Anh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG