Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Phan Văn Khải lên đường đi công du Hoa Kỳ


Thủ tướng Phan Văn Khải của Việt nam hôm nay lên đường sang Hoa kỳ để thực hiện chuyến viếng thăm dài một tuần. Đây là chuyến công du Hoa kỳ đầu tiên của một nhà lãnh đạo Việt nam trong vòng hơn 30 năm.

Ông Khải sẽ bắt đầu chuyến viếng thăm ở thành phố Seattle, nơi ông sẽ gặp người sáng lập đại công ty Microsoft và ký kết một hợp đồng với công ty Boeing để mua 4 chiếc phi cơ Beoing 787.

Ông Phan Văn Khải sẽ hội kiến tổng thống Bush tại Tòa Bạch ốc vào ngày thứ 3 và sẽ thảo luận về các vấn đề thương mại, những mối liên hệ quân sự và các vấn đề còn sót lại từ chiến tranh Việt nam.

Theo dự liệu, tổng thống Bush sẽ nêu lên mối quan tâm về tình hình nhân quyền ở Việt nam. Chuyến viếng thăm này được thực hiện nhân dịp kỷ niệm 10 năm ngày Hoa kỳ và Việt nam chính thức bình thường hóa quan hệ ngoại giao.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG