Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Phan Văn Khải gặp chủ tịch công ty Microsoft Bill Gates


Thủ Tướng Việt Nam, Phan Văn Khải, đã gặp chủ tịch công ty Microsoft tại trụ sở của công ty ở Redmond, gần thành phố Seattle thuộc tiểu bang Washington.

Tin của hãng thông tấn AP ghi nhận ông Khải đã đến trụ sở Microsoft với một đoàn xe cảnh sát hộ tống, nhưng không có dấu hiệu của những người biểu tình đã phản đối chuyến viếng thăm Hoa Kỳ của ông trong ngày hôm trước.

Ông Khải và ông Gates loan báo chính phủ Việt Nam và công ty Microsoft đã ký hai văn bản ghi nhớ để huấn luyện và phát triển thêm các công ty công nghệ thông tin và huấn luyện về máy và nhu liệu điện toán cho hơn 50 ngàn giáo viên tại Việt Nam.

Tin của AFP trích thuật lời một nữ phát ngôn viên của công ty Microsoft cho biết theo văn bản thứ nhất ký với phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam, Microsoft sẽ “thúc đẩy việc sử dụng công nghệ thông tin trong doanh nghiệp và bảo vệ tác quyền trí thức.”

Văn bản ghi nhớ thứ hai giữa Microsoft và bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam nhấn mạnh đến sự cần thiết phải bãi bỏ các hàng rào giấy phép đối với các máy điện toán cũ tặng cho các trường học Việt Nam, để giúp học sinh tiếp cận nhiều hơn với các thiết bị đó.

Microsoft tuyển dụng 10 nhân viên tại Việt Nam và có văn phòng ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Hồi tháng ba vừa qua, Microsoft đã đưa một chương trình tiếng Việt vào hệ thống vận hành Windows và nhu liệu thương mại văn phòng.

Bản tin của hãng thông tấn Reuters nhấn mạnh đến cam kết của Thủ Tướng Việt Nam trong việc chống nạn ăn cắp nhu liệu. Theo thống kê của Liên Minh Nhu Liệu Thương Mại, một tổ chức có trụ sở ở Washington, tỷ lệ nhu liệu bị ăn cắp ở Việt Nam lên tới 92% trong năm 2004, và là tỷ lệ cao nhất trên thế giới.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG