Đường dẫn truy cập

Tổ chức Ký Giả Không Biên Giới nhắc nhở Tổng Thống Bush về trường hợp của bác sĩ Phạm Hồng Sơn


Tổ chức Ký Giả Không Biên Giới kêu gọi Tổng Thống Hoa Kỳ nêu trường hợp của bác sĩ Phạm Hồng Sơn khi ông gặp Thủ Tướng Việt Nam vào thứ Ba tuần tới.

Tổ chức này yêu cầu Tổng Thống George W. Bush đích thân can thiệp với Thủ Tướng Phan Văn Khải để bác sĩ Phạm Hồng Sơn được sớm trả tự do.

Tổ chức Ký Giả Không Biên Giới nói rằng trong thời gian gần đây chính phủ Việt Nam đã chứng tỏ một vài bằng chứng thiện chí bằng cách thả nhiều tù nhân có ý kiến khác với chính phủ, và bây giờ đã có một cơ hội để nước Mỹ nhắc nhở Thủ Tướng Việt Nam về trường hợp của một tù nhân nữa, cũng có ý kiến khác với chính phủ.

Bác sĩ Phạm Hồng Sơn là người đã dịch một tài liệu có tên “Thế nào là dân chủ”, được lấy từ trang web của đại sứ quán Hoa Kỳ ở Hà nội, và đưa bản dịch này lên Internet.

Ông đã bị tòa án cấp dưới phạt 13 năm tù với tội danh gọi là “gián điệp” nhưng sau khi chống án vào tháng 8 năm 2003, hình phạt đã được giảm xuống còn 5 năm tù. Từ khi ngồi tù đến nay, ông chỉ được gia đình thăm nuôi một lần.

Ngoài Bác sĩ Phạm Hồng Sơn còn có 2 người khác cũng bị tù về tội tán phát tài liệu trên Internet. Đó là Nguyễn Khắc Toàn, tốt nghiệp Đại học Sư phạm; và Nguyễn Vũ Bình, phóng viên của Tạp chí Cộng sản.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG