Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Phan Văn Khải sẽ lên đường thăm chính thức Hoa Kỳ


Thủ tướng Phan Văn Khải của Việt nam ngày mai sẽ lên đường thực hiện chuyến viếng thăm Hoa Kỳ trong một tuần. Ông sẽ trở thành viên chức cao cấp nhất của Việt nam đến thăm Washington kể từ cuối thập niên 1960, khi phó tổng thống Nguyễn Cao Kỳ của chính phủ Việt nam Cộng hòa hội kiến phó tổng thống Spriro Agnew của Mỹ.

Vừa rồi là tuyên bố của ông Lou Latner, phát ngôn viên đại sứ quán Mỹ ở Hà nội. Ông nói rằng Hoa kỳ hiện nay là đối tác thương mại hàng đầu của Việt nam. Đây là điều mà nước Mỹ cảm thấy rất hãnh diện và giới hữu trách Hoa kỳ sẽ ra sức để thiết lập những mối liên hệ kinh tế mật thiết hơn nữa với Việt nam.

Ông Phan Văn Khải sẽ bắt đầu chuyến công du ở thành phố Seattle. Tại đây ông sẽ gặp gỡ ông Bill Gates, người sáng lập đại công ty nhu liệu điện toán Microsoft; và sẽ chứng kiến lễ ký kết một hợp đồng để mua 4 chiếc máy bay Boeing 787 cho Vietnam Airlines.

Thứ ba tới đây ông Phan Văn Khải sẽ hội kiến tổng thống George W Bush tại Tòa Bạch ốc. Hai nhà lãnh đạo này sẽ thảo luận về các vấn đề liên quan tới mậu dịch, các mối liên hệ quân sự, và những đường hướng để giải quyết các vấn đề còn sót lại từ cuộc chiến tranh Việt nam.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG