Đường dẫn truy cập

Ông Michel Aoun thắng trong cuộc bầu cử quốc hội Libăng


Kết quả mới nhất của đợt bầu cử thứ ba để chọn đại biểu vào quốc hội Li Băng cho thấy liên danh do ứng viên Ky Tô Giáo, từng sống lưu vong ông Michel Aoun, đã thắng.

Các ứng viên trong liên danh của ông Aoun theo trông đợi sẽ thắng tại các khu vực mà phần lớn cử tri là người Ky Tô Giáo đã đi bầu hôm chủ nhật. Chính trị gia đối thủ đồng thời là thủ lãnh đối lập chống Syrie, ông Walid Jumblatt đã chấp nhận thất cử trong các khu vực đó và lên án ông Aoun là phục vụ cho quyền lợi của Syrie.

Đợt bầu cử hôm chủ nhật là đợt thứ ba trong số 4 cuộc bầu cử được tổ chức theo từng vùng để chọn 128 đại biểu vào quốc hội. Hôm chủ nhật, cử tri đã bầu gần một nửa số ghế tại quốc hội, khiến cho đợt bầu cử này mang tính cách trọng yếu nhất trong cuộc bầu cử quốc hội được chia thành 4 đợt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG