Đường dẫn truy cập

Kết quả chính thức: Ông Michel Aoun thắng vòng ba cuộc bầu cử Quốc Hội Libăng


Kết quả chính thức xác nhận ông Michel Aoun, người theo đạo cơ đốc sống lưu vong, đã đánh bại các chính trị gia đối thủ trong vòng thứ ba của cuộc bầu cử Quốc Hội Liban.

Bộ nội vụ Liban cho hay các ứng viên ủng hộ ông Aoun đã chiếm được 15 trong số 16 ghế được dự tranh trong khu vực đông bắc Beirut theo giáo phái Cơ đốc Maronite.

Chưa rõ ngay tác động của thắng lợi mà ông Aoun đã đoạt được đối với các nỗ lực của phe đối lập muốn nắm quyền kiểm soát Quốc Hội Liban thân Syri.

Vị cựu lãnh chúa này đã rời bỏ hàng ngũ phe đối lập chống Syri hồi tháng trước, sau khi các cuộc hội đàm với thủ lãnh Druze ông Walid Jumblatt và thủ lãnh Sunni ông Saad Hariri không đem lại một sự đồng thuận trong việc đưa một ứng viên ra tranh cử ở quận trung tâm.

Sau đó, ông Aoun đã lập các liên danh bao gồm những ứng viên nổi bật thân Syri.

Ở các nơi khác hồi hôm qua, các phần tử chủ chiến thân Syri đã thắng 10 ghế ở thung lũng Bekaa, trong khi một liên danh của ông Aoun thắng 6 ghế ở một khu vực Cơ đốc giáo gần đó.

Vòng bầu cử chót tại bắc bộ Liban sẽ diễn ra vào chủ nhật tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG