Đường dẫn truy cập

Xe tải gài bom cực mạnh đã gây ra vụ nổ giết chết ông Rafik Hariri


Một ủy ban điều tra của Liên Hiệp Quốc nói rằng, một chiếc xe tải có gài bom cực mạnh đã gây ra vụ nổ làm cựu Thủ Tướng Rafik Hariri của Liban bị thiệt mạng.

Hôm nay, ông Detlev Mehlis, ủy viên công tố của Đức, lãnh đạo ủy ban điều tra của Liên Hiệp Quốc này, đã nói trong một cuộc họp báo ở thủ đô Beirut rằng, bom đã nổ ở trên mặt đất.

Một số người tin là trái bom đã được gài dưới mặt đường, gợi ý rằng các giới chức chính phủ đã nhúng tay vào âm mưu ám sát vị cựu Thủ Tướng vừa kể của Liban.

Ông Hariri cùng với 20 người khác bị thiệt mạng khi đoàn xe của ông bị nổ tung hôm 14 tháng Hai năm nay tại trung tâm thủ đô Beirut.

Vụ ám sát ông Hariri là nguyên nhân gây ra các cuộc biểu tình chống Syri đông đảo cũng như sự gia tăng áp lực của quốc tế đối với chính phủ Damascus để Syri phải rút quân của họ ra khỏi Liban.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG