Đường dẫn truy cập

Trợ lý ngoại trưởng Hoa Kỳ hội đàm với Quốc vương Nepal


Trợ lý ngoại trưởng Hoa kỳ đã hội đàm với quốc vương Nepal Gyanendra để thúc giục nhà vua phục hồi quyến tự do công dân và đoàn kết với các đảng chính trị để chống lại phe nổi dậy theo chủ nghĩa Mao trạch đông.

Bà Christina Rocca đã hội đàm với quốc vương Gyanendra tại hoàng cung ở thủ đô Kathmandu, vào đúng 100 ngày nhà vua tóm thâu quyền lực bằng cách giải tán chính phủ dân cử của Nepal.

Trong cuộc hội đàm với các giới chức chính phủ và phe đối lập hôm qua, bà Rocca đã bày tỏ mối quan ngại của Washington về tình trạng dân chúng và giới truyền thông tiếp tục bị đàn áp.

Đối với việc Quốc vương Gyanendra biện minh cho việc tóm thâu quyền lực, vì chính phủ không dẹp tan được cuộc nổi dậy, đã kéo dài 9 năm, của phiến quân cộng sản, làm cho trên 11500 người thiệt mạng, phe đối lập nói rằng, trong cương vị Tổng tư lệnh quân đội Nepal, quốc vương Gyanendra đã có đầy đủ quyền lực để chống lại quân nổi dậy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG