Đường dẫn truy cập

Các phần tử võ trang bắn chết tu sĩ Narayan Pokhrel


Nhà chức trách tại Nepal nói rằng các phần tử võ trang đã bắn chết một tu sĩ là đại biểu của Hội Đồng Ấn Giáo Thế Giới của vương quốc này.

Cảnh sát báo cáo rằng tu sĩ Narayan Pokhrel bị tấn công sáng hôm nay tại miền Tây Nam Nepal, và một viên trợ lý của tu sĩ này bị thương.

Ông Pokhrel là một nhà lãnh đạo tôn giáo có tiếng tại Nepal, một nước mà đa số dân theo Ấn giáo. Hôm nay là ngày cuối cùng trong chuyến du hành mà tu sĩ vừa kể thực hiện tại miền Tây Nam quốc gia vùng Hi Mã Lạp Sơn này, mở các lễ hội tôn giáo và vận động trợ giúp tài chánh cho các tổ chức từ thiện.

Chưa rõ động cơ của vụ sát hại tu sĩ vừa kể nhưng một nguồn tin trích thuật lời người cháu vị tu sĩ này nói rằng ông Pokhrel bị các thành viên của phiến quân theo chủ nghĩa Mao Trạch Đông bắn hạ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG