Đường dẫn truy cập

Phiến quân nói sẽ hỗ trợ cho những đảng phái chống quốc vương Nepal


Các phần tử theo chủ nghĩa Mao Trạch Đông ở Nepal đã đề nghị ủng hộ cho các đảng phái chính trị đang vận động để nhà vua phục hồi chế độ dân chủ.

Trong thông cáo phổ biến ngày hôm qua, một thủ lãnh phiến quân nói rằng phe Cộng sản sẽ hỗ trợ cho những đảng phái chính trị phản đối việc quốc vương nắm toàn quyền cai trị hồi tháng 2. Quốc vương Gyanendra nói rằng ông nắm quyền vì chính phủ không dẹp được cuộc nổi dậy đã kéo dài 9 năm.

Chưa có bình luận nào từ phía các đảng chính trị, lâu nay vốn giữ khoảng cách với các tổ chức phiến loạn vì những thủ đoạn bạo động của họ. Những lãnh tụ đối lập chủ trương thực hiện những hoạt động phản đối bất bạo động.

Loan báo của các phiến quân được đưa ra trong lúc một nhà ngoại giao cao cấp của Mỹ đang họp tại Kathmandu với quốc vương Gyanendra.

Washington nhiều lần bày tỏ quan tâm đối với việc nhà vua tiếp tục đàn áp dân quyền và ngưng thực hiện các trình tự dân chủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG