Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush đến Gruzia


Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush đến Gruzia, 1 nước Cộng Hòa nằm trong khối Sô Viết trước đây, sau khi tham dự những lễ hội đánh dấu 60 năm kết thúc Thế Chiến thứ Hai tại châu Âu.

Tổng Thống Gruzia, ông Mikhail Saakashvili, đã nghênh đón Tổng Thống Bush tại phi trường hôm thứ Hai, và sau đó cùng ông Bush đi đến thủ đô Tbilisi để tham dự 1 lễ hội, trong đó có một chương trình văn nghệ gồm các bài hát dân ca và các vũ điệu dân tộc.

Theo dự trù thì hôm nay thứ Ba, Tổng Thống Bush sẽ đọc 1 bài diễn văn quan trọng về dân chủ tại Công Trường Tự Do của thành phố này. Gruzia là chặng dừng chân cuối cùng trong chuyến đi châu Âu của ông.

Công trường Tự Do là trung tâm của cuộc cách mạng có tên là Hoa Hồng của Gruzia trong năm 2003, trong đó cuộc nổi dậy của dân chúng đã đưa đến một chính phủ được bầu lên theo đường lối dân chủ.

Trước đó tại Mascơva, Tổng Thống Bush đã cùng với hơn 50 nhà lãnh đạo của các nước trên thế giới tham dự những cuộc lễ lớn lao và 1 cuộc diễn binh tại Công Trường Đỏ để kỷ niệm việc đánh bại chế độ Đức Quốc Xã trong Đệ Nhị Thế Chiến.

XS
SM
MD
LG