Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush đến Hà Lan dự lễ vinh danh các quân nhân trong thế chiến thứ hai


Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush đã đến Hà Lan để dự lễ vinh danh các quân nhân đã chiến đấu trong thế chiến thứ hai. Tổng Thống Bush và nữ hoàng Beatrix của Hà Lan sẽ đến đặt vòng hoa tưởng niệm tại nghĩa trang các binh sĩ Mỹ ở Margraten.

Nhà lãnh đạo Mỹ đã đi thăm Latvia hôm qua. Lên tiếng tại thủ đô Riga của Latvia, Tổng Thống Bush đã ca ngợi các nước trong vùng Baltic về những tiến bộ trong sự nghiệp dân chủ mà họ đã thực hiện được, sau khi được độc lập năm 1991, không còn nằm dưới sự cai trị của Liên Sô cũ.

Tổng Thống Bush nói rằng thời kỳ Xô Viết thống trị các nước Trung Âu và Đông Âu sau khi kết thúc thế chiến thứ hai sẽ được ghi nhớ như một trong những sai lầm lớn nhất trong lịch sử.

Ngày mai nhà lãnh đạo Mỹ sẽ lên đường đi Moscova để dự lễ kỷ niệm đánh dấu 60 năm kết thúc Thế Chiến thứ hai tại Châu Âu. Sau Nga,Tổng Thống Bush sẽ đi thăm Gruazia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG