Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush công du Châu Âu


Tổng Thống Bush đang trên đường du hành bốn nước Âu Châu để dự lễ kỷ niệm 60 năm ngày chấm dứt Thế Chiến Thứ Hai tại Âu Châu.

Chặng dừng chân đầu tiên của ông Bush là Latvia, và ngày mai ông sẽ hội kiến với Tổng Thống các nước Latvia, Lithuania và Estonia tại Riva.

Các nhà lãnh đạo những nước Baltic này bất hòa với Nga vì gần 5 thập niên Liên Xô chiếm đóng nước họ sau khi Thế Chiến Thứ Hai chấm dứt. Các nước vừa kể đã kêu gọi Nga lên án việc chiếm đóng đó.

Các Tổng Thống Lithuania và Estonia từ chối không tham dự các lễ mừng tại Mascơva vào Thứ hai này khi Nga kỷ niệm ngày đánh bại Đức Quốc Xã.

Tổng Thống Bush sẽ tham dự lễ kỷ niệm của Nga, và đã nói với đài truyền hình Latvia rằng ông sẽ nói với Tổng Thống Vladimir Putin việc chấm dứt Thế Chiến Thứ Hai không có nghĩa là các nước vùng Baltic được tự do.

Tổng Thống Bush cũng sẽ viếng thăm Hà lan và Gruzia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG