Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush hội kiến với tổng thống Nga Vladimir Putin


Hôm chủ nhật, tổng thống Bush đã hội kiến với tổng thống Nga Vladimir Putin để thảo luận về những vấn đề Trung Đông, khủng bố và tương lai nền dân chủ của Nga.

Tường trình với báo chí tại tư thất của tổng thống Nga ở miền quê phía tây thủ đô Mascơva, Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Condoleezza Rice và Bộ Trưởng Ngoại Giao Nga Sergei Lavrov nói rằng không một đề tài nào bị coi là phải tránh né.

Bà Rice nói phần lớn cuộc thảo luận tập trung vào nhu cầu phải ủng hộ cho lãnh tụ Palestin Mahmoud Abbas và quyết tâm chung chống khủng bố.

Ông Lavrov nói rằng Washington và Mascơva "có lập trường rất gần gũi với nhau" về những vấn đề này.

Bà Rice cho biết các cuộc thảo luận còn đề cập đến một loạt rộng lớn những đề tài khác gồm Iraq, Bắc Triều Tiên, Afghanistan và Iran. Bà cho biết hai tổng thống đã thảo luận về quan điểm về dân chủ của ông Putin trong một phương cách mà bà gọi là thân hữu và cởi mở.

Trước khi đi dự bữa ăn tối, tổng thống Bush đã ngồi vào chiếc xe Volga đời 1956 sản xuất tại Nga của ông Putin và đi dạo một vòng.

Vào hôm nay, thứ hai, ở nước Nga, tổng thống Bush sẽ dự lễ kỷ niệm 60 năm thế chiến thứ hai kết thúc tại Châu Âu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG